Mang thai tháng thứ 4 (từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 16) - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai tháng thứ 4 (từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 16)

Sức khỏe mang thai - Trong thời gian này, mắt, tai, mũi của thai nhi đã hình thành hoàn chỉnh. Da của thai nhi đỏ lên, xương đã hoàn thiện và trở nên cứng, cơ dần phát triển, cho nên cánh tay và chân có thể hơi cử động, cơ quan sinh dục liên tục phát triển, có thể nhìn thấy rõ âm đạo hoặc dương vật. Do nhau thai đã hình thành, thai nhi qua nhau thai tiếp nhận oxy và chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ, phản xạ hô hấp của thai nhi đã hoàn chỉnh, đã có thể hít thở nước ối. Thai nhi nuốt nước ối vào, sau đó thải ra bàng quang, chức năng tiêu hóa đã hoạt động.

Khi đến tuần thứ 18, thai nhi dài khoảng 19cm, nặng khaongr 170g, lúc này phần bụng dưới của bạn thấy nặng và to lên, phản ứng mới có thai biến mất, bạn cảm thấy tinh thần và sức khỏe chuyển biến tốt.

Cũng bắt đầu từ lúc này, nhiệt độ cơ thể giảm xuống, ở trạng thái nhiệt độ thấp, và cứ như thế đến khi sinh. Nhưng vẫn thấy còn các hiện tượng như đi tiểu nhiều, mỏi lưng…

Thời kỳ này, bỏi vì không còn phản ứng mới có thai nên nhu cầu ăn uống tăng mạnh, thai nhi phát triển nhanh, đòi hỏi nhiều chất dinh dưỡng như protein, mỡ, sắt, canxi, vitamin…Thai phụ ăn uống tốt sẽ rất có lợi cho thai nhi. Nhưng nếu ăn uống không hợp lý sẽ gây tiêu hóa không tốt hoặc đi ngoài, ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi, thậm chí còn dẫn đến sảy thai hoặc đẻ non.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai tháng thứ 4 (từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 16) Reviewed by Unknown on 11:29:00 Rating: 5 Sức khỏe mang thai - Trong thời gian này, mắt, tai, mũi của thai nhi đã hình thành hoàn chỉnh. Da của thai nhi đỏ lên, xương đã hoàn thiện ...

Không có nhận xét nào: