Mang thai tháng thứ 3 (từ tuần thứ 9 đến tuần thứ 12) - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai tháng thứ 3 (từ tuần thứ 9 đến tuần thứ 12)

Khi thai phụ bước sang tuần thứ 9, mặt của phôi thai đã có đặc điểm rõ rệt, cơ thể của phôi thai dài ra, đuôi ngắn dần và mất đi. 


Đến khi tuần thứ 10, kết thúc giai đoạn phôi thai và bước sang giai đoạn thai nhi. Đặc điểm của cơ thể thai nhi rất rõ rang, đã có thể di chuyển tự do trong nước ối. Lúc này, tim, gan, dạ dày, ruột…của thai nhi phát triển nhanh, thận cũng dần phát triển, sản sinh ra nước tiểu và đã có ống dẵn niệu, thai nhi có thể bài tiết lượng ít nước tiểu.

Tử cung của thai phụ đến cuối tuần thứ 11 đã to như quả đấm, nếu ấn nhẹ xung quanh tử cung sẽ cảm thấy bụng dưới bị đè nặng…, đồng thời số lần tiểu tiện cũng tang lên. Lúc này, phản ứng mang thai dần ít đi, không lâu nữa sẽ mất hẳn.

Thai phụ lúc này thấy ngực to lên, trên đầu vú và xung quanh đầu vú bắt đầu có sắc tố đậm, màu nâu đen.

Thời kỳ này thai phụ dễ bị táo bón hoặc đi ngoài. Thời kỳ này cũng dễ gây sảy thai tự nhiên nhất, thai phụ không nên chơi thể thao và lao động quá sức, không nên đi du lịch. Đồng thời phải chú ý tránh để bụng dưới phải chịu áp lực đè nặng.

Nếu thời gian này thai phụ có đau bụng dưới và ra ít máu, phải đến bác sĩ ngay, bởi vì có khả năng sảy thai tự nhiên và thai ngoài tử cung, tuyệt đối không thể coi thường.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai tháng thứ 3 (từ tuần thứ 9 đến tuần thứ 12) Reviewed by Unknown on 10:26:00 Rating: 5 Khi thai phụ bước sang tuần thứ 9, mặt của phôi thai đã có đặc điểm rõ rệt, cơ thể của phôi thai dài ra, đuôi ngắn dần và mất đi.  Đ...

Không có nhận xét nào: