Mang thai ngoài tử cung - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung thuật ngữ y học còn được gọi là chửa ngoài tử cung. Bình thường thì trứng thụ tinh nằm bên trong buồng tử cung. 


Nhưng do một số nguyên nhân, trứng thụ tinh nằm ở ống dẫn trứng, buồng trứng, khoang chậu ngoài buồng tử cung hoặc nằm ở cổ tử cung, về lâm sàng thấy nhiều nhất là nằm ở ống dẫn trứng.

Nguyên nhân chủ yếu là do ống dẫn trứng hẹp hoặc tác dụng của dây chằng ống dẫn trứng yếu, trứng thụ tinh không thể vào được trong buồng tử cung, nên đành phải làm tổ ở ngoài.

Triệu chứng biểu hiện đầu tiên của mang thai ngoài tử cung cũng giống như mang thai bình thường. Sau khi tắt kinh, xuất hiện phản ứng mới có thai như chán ăn, mệt mỏi… xét nghiệm nước tiểu có thai thể hiện dương tính. Mang thai được 8 đến 12 tuần xuất hiện đau phần bụng dưới, đau liên tiếp, dữ dội, nôn, lúc nghiêm trọng mặt mũi còn nhợt nhạt, tay chân lạnh, vã mồ hôi, và choáng váng. Có người thấy âm đạo ra máu, thường ít hơn so với khi hành kinh, giống hiện tượng sảy thai tự nhiên. Triệu chứng điển hình của mang thai ngoài tử cung có thể quy ra 3 triệu chứng: “tắt kinh, đau bụng, âm đạo ra máu”.

Mang thai ngoài tử cung gây chứng bệnh đau bụng cấp nguy hiểm, trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sinh mạng của thai phụ. Do đó, hết sức cảnh giác, khi thấy xuất hiện các triệu chứng trên phải đến ngay bệnh viện kiểm tra và chuẩn đoán, xử lý sớm.

Đối với người bị viêm ống dẫn trứng hoặc tắc ống dẫn trứng, nên tích cực chữa trị, sau khi khỏi bệnh mới nghĩ đến việc mang thai, nhằm tránh mang thai ngoài tử cung.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai ngoài tử cung Reviewed by Unknown on 11:32:00 Rating: 5 Mang thai ngoài tử cung thuật ngữ y học còn được gọi là chửa ngoài tử cung. Bình thường thì trứng thụ tinh nằm bên trong buồng tử cung.  ...

Không có nhận xét nào: