Điều cần chú ý khi mang thai - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Điều cần chú ý khi mang thai

Khi mang thai, trước tiên phải giữ tinh thần vui vẻ, tư tưởng ổn định, ngủ đầy đủ, đồng thời làm tốt việc vệ sinh và giữ gìn khi mang thai. Như thế mới tốt cho việc giữ gìn và chăm sóc sức khỏe cho người mẹ và thai phát triển bình thường.


Khi mang thai, phải chú ý đến vệ sinh, đề phòng bệnh tật.Chỗ ở và phòng làm việc phải thoáng mát, thông gió. Nên ít đến những nơi công cộng, tránh mắc bệnh truyền nhiễm như các bệnh dịch cúm, sởi, viêm gan B, viêm tuyến nước bọt…đặc biệt là trong 3 tháng đầu nên tránh những bệnh nói trên. Những bệnh này dễ dẫn đến thai nhi phát triển dị dạng.

Khi mang thai, âm đạo tiết ra nhiều dịch cơ thể cũng rất dễ ra mồ hôi, do đó phải chú ý dùng nước ấm tắm gọi và rửa âm đạo thường xuyên, quần áo phải thay giặt sạch sẽ. Khi mang thai tháng thứ 7, mỗi ngày phải dùng nước ấm lau rửa đầu vú tránh sau khi sinh cho con bú dễ bị nứt vì da đầu vú rất mỏng, gây viêm tuyến sữa. nếu đầu vú lõm vào, sau mỗi lần lau rửa cần phải vê, kéo đầu vú ra ngoài.

Khi mang thai không được hút thuốc lá, uống rượu, vì trong thuốc lá và rượu có chất độc sẽ truyền qua nhau thai vào thai nhi gây nguy hiểm. khi mang thai còn nên chú ý ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh đề phòng các bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa.

Khi mang thai nên tránh lao động nặng nhọc. sức hoạt động phải tùy theo sức khỏe từng người. khi mang thai không nên làm việc trên cao hay dưới nước sâu. Mang thai chưa được 1 tháng hoặc người tiền sử sảy thai tự nhiên, đẻ non tốt nhất không nên đi xa.

Gợi ý: Khi mang thai được 8 tuần, chiề u dài 2,5cm, trọng lượgn khoảng 4g, tử cung của người mẹ to khoảng quả trứng ngỗng.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Điều cần chú ý khi mang thai Reviewed by Unknown on 12:30:00 Rating: 5 Khi mang thai, trước tiên phải giữ tinh thần vui vẻ, tư tưởng ổn định, ngủ đầy đủ, đồng thời làm tốt việc vệ sinh và giữ gìn khi mang thai. ...

Không có nhận xét nào: