Đề phòng thiếu máu khi mang thai - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Đề phòng thiếu máu khi mang thai

Chức năng chủ yếu của huyết sắc tố sắt trong hồng cầu là vận chuyển khí oxy và cacbon dioxit. Khi mang thai, thiếu máu do hồng cầu và huyết sắc tố sắt thiếu cho nên khả năng máu vận chuyển khí oxy giảm kém, làm cho tế bào mô của cơ thể mẹ thiếu oxy. 


Thai phụ sẽ xuất hiện các triệu chứng như nhức đầu, chóng mặt, ù tai, tây chân mỏi, sau khi hoạt động thấy tim đập nhanh. Thiếu máu khi mang thai khiến sức đề kháng của cơ thể giảm sút, rất dễ phát sinh lấy nhiễm. Trường hợp nghiêm trọng còn làm tổn hại đến cơ tim, thậm chí dẫn đến bệnh tim do thiếu máu. Thai nhi cũng vì nằm trong tử cung thiếu khí oxy, dẫn đến kết quả không tốt như đẻ non, thai chết lưu, sinh con nhẹ cân… Sau khi đẻ ra máu, người mẹ dễ bị choáng. Để đảm bảo cho mẹ và con an toàn, nên chú ý đề phòng thiếu máu khi mang thai.

Để phòng thiếu máu khi mang thai, thai phụ nên ăn những thức ăn giàu chất sắt, đảm bảo đủ lượng vitamin B12 và acid folic. Nên ăn nhiều thức ăn như: gan, thịt nạc, các loại trứng, đậu, sữa, rau xanh, hoa quả, lạc, táo đỏ…

Thời gian mang thai nên kiểm tra hồng cầu và huyết sắc tố, định kỳ, sớm phát hiện hiện tượng thiếu máu. Nếu trường hợp thiếu máu nghiêm trọng có thể nghĩ đến việc truyền máu. Ngoài ra, khi kiểm tra nếu phát hiện một số bệnh gây thiếu máu thì phải chấm dứt việc mang thai, đợi đến khi chữa khỏi bệnh mới nghĩ đến việc mang thai.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Đề phòng thiếu máu khi mang thai Reviewed by Unknown on 10:42:00 Rating: 5 Chức năng chủ yếu của huyết sắc tố sắt trong hồng cầu là vận chuyển khí oxy và cacbon dioxit. Khi mang thai, thiếu máu do hồng cầu và huyết ...

Không có nhận xét nào: