Dinh dưỡng không tốt khi mang thai - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Dinh dưỡng không tốt khi mang thai

Thai nhi sinh trưởng và phát triển là dựa vào nguồn cung cấp dinh dưỡng liên tục từ cơ thể mẹ.

Dinh dưỡng không tốt khi mang thai

Thai phụ ăn uống không đủ, hấp thụ chất dinh dưỡng không tốt hoặc chuyển hóa kém, hoặc tuần hoàn máu của nhau thai không đủ có thể khiến thai nhi dinh dưỡng không tốt, gây sảy thai tự nhiên, đẻ non hoặc thai nhi tử vong, khống chế thai nhi phát triển, thậm chí thai nhi dị dạng. 

Thiếu chất dinh dưỡng có thể khiến thai nhi chậm sinh trưởng và phát triển xương trong thời kỳ mang thai, dẫn đến đại não chậm phát triển mà sinh ra con đần độn, thai nhi dinh dưỡng không tốt sau sinh ra biểu hiện sức khỏe yếu kém, nhiều bệnh hoặc mắc bệnh bẩm sinh.

Khi mang thai, dinh dưỡng không đủ thường có vài nguyên nhân sau:

1. Nhu cầu ăn kém hoặc chán ăn;

2. Thức ăn không đủ chất dinh dưỡng, không thể đáp ứng đủ nhu cầu khi mang thai;

3. Không có thói quen ăn uống hợp lý;

4. Không có cách chế biến món ăn hợp lý, để mất chất dinh dưỡng;

5. Ăn uống quá kiêng khem;

6. Bệnh tật;

7. Nghiện rượu…

Cũng nên cần nhắc nhở thai phụ, không nên vì sợ dinh dưỡng không đủ mà lạm dụng thuốc bổ hoặc thuốc dinh dưỡng, đặc biệt là không nên dùng lượng lớn vitamin để tránh dẫn đến ngộ độc. Bổ sung dinh dưỡng, tốt nhất vẫn là điều chỉnh qua ăn uống.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Dinh dưỡng không tốt khi mang thai Reviewed by Unknown on 09:59:00 Rating: 5 Thai nhi sinh trưởng và phát triển là dựa vào nguồn cung cấp dinh dưỡng liên tục từ cơ thể mẹ. Thai phụ ăn uống không đủ, hấp thụ ch...

Không có nhận xét nào: