Dinh dưỡng của thai nhi - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Dinh dưỡng của thai nhi

Trong thời gian thai nhi phát triển trong bụng mẹ cần toàn bộ chất dinh dưỡng như chất khoáng, axit béo, đường, amino axit, vitamin và khí oxy thoogn qua nhau thai từ tuần hoàn máu của cơ thể mẹ.


Dinh dưỡng của thai nhi

Khi có thai, thai phụ vừa phải duy trì nhu cầu dinh dưỡng của bản thân, vừa phải bảo đảm cho thai nhi phát triển, chuyển hóa trong cơ thể tăng rõ rệt so với trước khi mang thai.

Nếu thai phụ không đủ dinh dưỡng, thai nhi sẽ chậm phát triển, không chỉ về mặt hình thể, mà còn dẫn đến đại não thai nhi phát triển không tốt, trí não về sau sẽ bị ảnh hưởng. Thai phụ nếu thiếu các chất như protein, sắt, vitamin…dễ gây thiếu máu do thiếu sắt hoặc thiếu hồng cầu, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí dẫn đến sảy thai, đẻ non, tử vong… đồng thời thai phụ vì dinh dưỡng không tốt dẫn đến giảm sức đề khoáng, dễ nhiễm virut, vi khuẩn, gây bệnh, khiến thai nhi phát triển không bình thường.

Mặt khác, khi thai phụ dinh dưỡng không tốt, thai nhu cũng phải lấy hết chất dinh dưỡng trong máu mẹ để phát triển bình thường. Ví dụ khi cơ thể mẹ thiếu máu, chất sắt trong cơ thể vốn đã rất ít, nhưng chức năng hút chất sắt trong máu mẹ của thai nhi lại rất mạnh để đáp ứng nhu cầu của nó và tích trữ một phần chất sắt.

Cho nên, thai phụ nên tránh thiếu dinh dưỡng trong ăn uống, đảm bảo sức khỏe ở tình trạng tốt nhất, đáp ứng tất cả nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Dinh dưỡng của thai nhi Reviewed by Unknown on 09:55:00 Rating: 5 Trong thời gian thai nhi phát triển trong bụng mẹ cần toàn bộ chất dinh dưỡng như chất khoáng, axit béo, đường, amino axit, vitamin và khí o...

Không có nhận xét nào: