Chửa trứng là gì? - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Chửa trứng là gì?

Chửa trứng là do các gai nhau thai thoái hóa tạo thành túi, chứa dịch dính vào nhau nhu chùm nho.Bình thường trứng thụ tinh trong quá trình vào buồng tử cung, tế bào không ngừng phân chí. Trong khoảng thời gian 3 đến 4 ngày, sau khi vào buồng tử cung, tế bào liên tục phân chia, thể tích lớn lên, một số tế bào phân chia hình thành tế bào dưỡng chất. Tế bào dưỡng chất bám chắc vào niêm mạc tử cung, hút chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ hoặc hợp tử thành đường gluco protein để cung cấp cho ohooi thai phát triển, tế bào dưỡng chất này sinh trưởng rất nhanh. Nổi lên trên bề mặt có rất nhiều dạng lông, gọi là nhung mao, nhung mao liên tục phát triển, sản sinh ra rất nhiều nhánh, bên trong lại hình thành mạch máu rất nhỏ này, mạch máu nhỏ này nối chằng chịt với nhau, cuối cùng nối vào dây rốn của thai nhi. Lớp dưỡng chất này lại kết hợp với niêm mạc của tử cung hình thành nhau thai.

Khi nhung mao tổ hợp thành nhau thai sẽ này sinh thay đổi rối loạn chức năng mô đó là sản sinh nhiều tế bào dưỡng chất nhung mao, túi chất giữa dung mao thay đổi và phù nhũng, mạch máu tỏng nhung mao mất đi, mỗi một nhung mao đều biến thành một bong bóng nước rất nhỏ, liên kết với nhau. Sự thay đổi này khiến cho nhung mao mất đi khả năng hút dinh dưỡng, khiến phôi thai tử vong hoặc tự tiêu đi. Do vậy, chửa trứng là hình thành nhau thai không có thai nhi trong tử cung.

Triệu chứng lâm sàng chính là mang thai từ 8 đến 12 tuần, âm đạo ra máu gián đoạn và tái phát nhiều lần. Có lúc âm đạo còn ra những hạt nhỏ màu trắng giống như hạt nho. Thai phụ bị nghén nặng và kéo dài. Tử cung của thai phụ còn to lên không phù hợp với thời gian mang thai, tức là tử cung phát triển quá nhanh so với số tháng mang thai, người mang thai 3 tháng nhưng bụng lại to như mang thai 5,6 tháng. Mang thai đến số tuần nhất định vẫn không thấy tim thai, không có cảm giác thai nhi cử động.

Nếu phát sinh triệu chứng khả nghi, nên kịp thời đến bệnh viện kiểm tra.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Chửa trứng là gì? Reviewed by Unknown on 11:35:00 Rating: 5 Chửa trứng là do các gai nhau thai thoái hóa tạo thành túi, chứa dịch dính vào nhau nhu chùm nho. Bình thường trứng thụ tinh trong quá...

Không có nhận xét nào: