Đặc điểm các tháng của thai phụ - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Đặc điểm các tháng của thai phụ

Sức khỏe mang thai

Tháng thứ nhất, thai phụ chưa thấy hiện tượng gì.

Tháng thứ hai, đã quá ngày hành kinh mà vẫn chưa thấy kinh, mới bắt đầu phản ứng có thai: thân nhiệt cao lên, mệt mỏi, ngực to, bụng trướng, mỏi lung…

Tháng thứ 3, phản ứng mới có thai bắt đầu nhiều lên, khoảng 8, 9 tuần là thời gian khó chịu nhất, ngực càng to lên, đầu vú và vùng quanh đầu vú thay đổi màu sắc.

Tháng thứ 4, bụng dưới bắt đầu to lên, kết thúc phản ứng có thai.

Tháng thứ 5, tử cung to bằng đầu đứa trẻ, bụng dưới to lên rõ ràng, nhu cầu ăn uống nhiều lên, thể trọng tang lên, thân hình béo ra, ngực to.

Tháng thứ 6 thể trọng tăng lên nhiều, dễ cảm thấy mệt mỏi, bởi vì các thành phần như chất sắt vào thai nhi, thấy thai nhi cử động.

Tháng thứ 7, không chỉ bụng dưới mà bụng trên cũng to lên, đè vào tĩnh mạch dưới thân, do đó sẽ xuất hiện căng giãn tĩnh mạch, là thời gian dễ bị táo bón nhất.

Tháng thứ 8, trọng lượng tăng lên nhiều, đi lại khó khăn, có người xuất hiện phù, có người hai bên xuất hiện vết rạn, có người xuất hiện những vằn nâu.

Tháng thứ 9, tử cung to lên rất nhiều, đè vào tim và dạ dày, khiến tim đập nhanh hơn và thở ngắn, bởi vì dạ dày bị đè nặng cảm giác như bị trướng, nhu cầu ăn uống giảm đi.

Tháng thứ 10
, thai nhi bắt đầu tụt thấp xuống, tử cung đè vào bang quang, nên số lần tiểu tiện càng nhiều, lượng dịch tiết ra nhiều, cảm giác như trướng bụng nữa, tử cung bắt đầu xuất hiện những con co, tình trạng này nếu xuất hiện nhiều lần trong ngày thì đã đến lúc sắp đẻ rồi.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Đặc điểm các tháng của thai phụ Reviewed by Unknown on 13:34:00 Rating: 5 Sức khỏe mang thai Tháng thứ nhất , thai phụ chưa thấy hiện tượng gì. Tháng thứ hai , đã quá ngày hành kinh mà vẫn chưa thấy kinh, m...

Không có nhận xét nào: