Sứt môi và khe hở vòm miệng - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Sứt môi và khe hở vòm miệng

Sứt môi là môi trên tách ra làm hai miếng. Còn có người không chỉ là môi trên tách ra mà hàm trên cũng bị tách ra, gọi là khe hở vòm miệng. 


Hở vòm miệng trên là hàm mềm nứt ra, hoặc toàn bộ hàm cứng nứt ra hoàn toàn thông với khoang mũi. Sứt môi và hở vòm miệng có thể cùng xuất hiện, cũng có thể chỉ xuất hiện một bệnh. Khuyết tật này không chỉ ảnh hưởng đến dung mạo, còn ảnh hưởng đến ngôn ngữ và khả năng nuốt, việc mút của trẻ, khi ăn dễ gây hít thức ăn vào khí quản mà bị sặc, dẫn đến viêm phổi và viêm tai giữa.

Sứt môi và hở vòm khe miệng thuộc một trong những bệnh di truyền, là di truyền ẩn hình của nhiễm sắc thể thường, tính di truyền của nó còn ảnh hưởng của nhiều loại nhân tố, cũng gọi là bệnh di truyền nhiều gien. Tuy nhiên, bố mẹ bình thường nhưng khi mang gien đó có thể sinh ra con sứt môi hoặc khe hở vòm miệng, tỷ lệ phát bệnh trong con cái họ hàng kết hôn với nhau rất cao.

Bệnh di truyền nhiều gien, thường là kết quả của hai nhân tố tác động lẫn nhau giữa môi trường và di truyền, do đó phải coi trọng nhân tố môi trường, trong ba tháng đầu thời gian thai nhi hình thành các cơ quan nếu thiếu dinh dưỡng, nhiễm virut sởi, cảm cúm…đều có thể gây bệnh.

Do đó, phải chú ý chăm sóc sức khỏe người mẹ khi mang thai.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Sứt môi và khe hở vòm miệng Reviewed by Unknown on 09:24:00 Rating: 5 Sứt môi là môi trên tách ra làm hai miếng. Còn có người không chỉ là môi trên tách ra mà hàm trên cũng bị tách ra, gọi là khe hở vòm miệng....

Không có nhận xét nào: