Nguyên nhân sảy thai - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Nguyên nhân sảy thai

Sảy thai tự nhiên trong vòng 28 tuần mang thai, do một nguyên nhân nào đó mà dẫn đến hiện tượng thai bị tống ra khỏi buồng tử cung. 


Hiện tượng này phát sinh trong tuần thứ 12 gọi là sảy thai thời kỳ sớm; nếu phát sinh sau tuần thứ 12, gọi là sảy thai thời kỳ muộn.

Có rát nhiều nguyên nhân sảy thai tự nhiên, có thể quy thành hai nguyên nhân chính như sau:

- Về phôi thai: Do tinh trùng của người bố và trứng của người mẹ không hoàn chỉnh, vì thời gian đầu chịu ảnh hưởng của nhân tố bên ngoài, khiến cho phôi thai không thể phát triển bình thường, dẫn đến tử vong. Hoặc do nhau thai khác thường, không thể liên tục cung cấp dinh dưỡng cho phôi thai cũng dẫn đến phôi thai tử vong.

- Về cơ thể người mẹ: Nếu chức năng thể vàng trong buồng trứng người mẹ không đủ, ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng thụ thai, có thể dẫn đễn phôi thai tử vong. Nếu thời gian mang thai bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm cấp tính hoặc nhiễm các loại virut như sốt cao thì virut có thể qua nhau thai làm cho thai nhi mắc bệnh gây tử vong. Người mẹ nếu mắc một số bệnh toànt hân hoặc bệnh nội tiết, đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Người mẹ nếu có vấn đề như tử cung phát triển không bình thường; u xơ tử cung, cổ tử cung hở.. thì cũng gây ra sảy thai tự nhiên. Ngoài ra còn do các nguyên nhân khác như phẫu thuật, chấn thương, dược liệu, tia phóng xạ, thậm chí tâm trạng quá căng thẳng hoặc bị kích động cũng đều có thể gây sảy thai tự nhiên.

Gợi ý: Do phản ứng mang thai, bạn ghét ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh và các thức ăn thanh nhạt.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Nguyên nhân sảy thai Reviewed by Unknown on 09:50:00 Rating: 5 Sảy thai tự nhiên trong vòng 28 tuần mang thai , do một nguyên nhân nào đó mà dẫn đến hiện tượng thai bị tống ra khỏi buồng tử cung.  ...

Không có nhận xét nào: