Khi nào nên tập ngồi cho trẻ? - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Khi nào nên tập ngồi cho trẻ?

(PNKV) - Tập ngồi cho trẻ sớm sẽ khiến sự phát triển của trẻ bị lệch lạc. Vậy khi nào tập ngồi cho trẻ là phù hợp?

Trong quá trình nuôi nấng con thì cảm giác nôn nao, so sánh của các bậc làm cha mẹ khi thấy con mình không phát triển nhanh bằng...con người ta là điều khó tránh khỏi ở nhiều cha mẹ. Vì thế, nhiều cha mẹ muốn cho con mình biết đi sớm nên đã tập ngồi cho con ngay từ khi bé được 3-4 tháng, thậm chí còn cho bé đứng tại chỗ mà không biết rằng điều đó là không tốt và rất có hại cho sự phát triển ở bé nhỏ.

Vì sao không nên cho bé tập ngồi sớm:

Khi còn ở trong bụng mẹ, không gian dành cho bé rất hạn chế, để có lợi cho quá trình sinh nở nên xương của bé lúc này còn rất mềm. Sau khi ra đời, xương của bé mới dần phát triển, trở nên dài ra và cứng cáp hơn. Quá trình này sẽ hoàn thiện và chấm dứt vào độ tuổi 22 đến 25, lúc này bé đã là người trưởng thành và ngừng phát triển chiều cao.

Độ cứng và độ đàn hồi của xương ở bé sơ sinh rất yếu, dễ dàng bị biến dạng trong khi cơ bắp của bé còn chưa phát triển, không thể chịu đựng được sự di chuyển quá sớm và quá nhiều. Việc cho bé học ngồi quá sớm có thể ảnh hưởng tới sự phát triển xương cột sống gây biến dạng cột sống. Khi bé tới tuổi tập đi, bé có thể bị biến dạng bàn chân, bàn tay.

Không nên tập ngồi cho trẻ quá sớm (Ảnh minh hoạ)
Khi nào mới tập ngồi cho con:

Sự phát triển ở bé đều là có quy luật, sau khi sinh được 3 tháng, bé có thể dùng hai tay để chống đẩy cơ thể lên, từ 4-6 tháng thì tập lẫy, 7-8 tháng thì tập bò. Bắt đầu từ 1 tuổi, bé mới tập ngồi và tập đi. Khi giúp bé tập luyện, các cha mẹ cần nắm vững thời gian phát triển trên để tránh khiến bé bị tổn thương xương.

Ở từng bé, mặc dù ở độ tuổi bằng nhau nhưng do tác động của môi trường, hoàn cảnh sống và cấu tạo gen khác nhau nên sự phát triển của bé không giống nhau, có thể nhanh hoặc chậm hơn so với bạn bè cùng lứa. Vì vậy, cha mẹ không nên quá lo lắng khi thấy con mình phát triển không giống bạn bè. Chỉ cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng ổn định cho bé và nắm vững quá trình phát triển để hỗ trợ bé tập luyện. Như vậy, bé sẽ khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Mine
Theo Afamily

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Khi nào nên tập ngồi cho trẻ? Reviewed by Unknown on 20:01:00 Rating: 5 (PNKV) - Tập ngồi cho trẻ sớm sẽ khiến sự phát triển của trẻ bị lệch lạc. Vậy khi nào tập ngồi cho trẻ là phù hợp? Trong quá trình nuôi n...

Không có nhận xét nào: