Hội chứng trẻ sơ sinh bị đột tử trong nôi - SIDS - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Hội chứng trẻ sơ sinh bị đột tử trong nôi - SIDS

Chăm sóc conHội chứng trẻ sơ sinh bị đột tử trong nôi - SIDS:

Hầu hết các bậc cha mẹ đều lo lắng về khả năng trẻ bị đột tử trong nôi (hay còn gọi là Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh: SIDS). Mặc dù khả năng xảy ra điều này là rất thấp, bạn cũng nên lưu ý những điểm sau đê giảm bớt nguy cơ cho bé.

Hội chứng trẻ sơ sinh bị đột tử trong nôi - SIDS
  • Đặt bé nằm ngửa ở cuối nôi khi ngủ.
  • Không quấn chăn và các tấm đắp quá chặt.
  • Không sử dụng loại nôi được che quá kín.
  • Không bao giờ được sử dụng loại chăn điện cho bé.
  • Không dùng gối.
  • Dùng nệm cứng và phải chắc chắn nệm vừa khít, không có khoảng hở ở thành nôi.
  • Không bao giờ được hút thuốc trong phòng bé và giữ bé cách xa những nơi có khói thuốc.
  • Phải đảm bảo nhiệt độ trong phòng bé không quá nóng và tránh mặc quần áo cho bé quá chật. Nhiệt độ phòng nên vừa phải vì nóng quá có thể đe dọa sinh mạng bé bởi vì cơ thể bé chưa đủ khả năng để tự điều hòa thân nhiệt. Điều này được cho là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây ra chứng đột tử vong nôi.
Những lưu tâm khi ngủ cùng bé.

Nếu bạn ngủ chung giường với bé, có vài điều bạn cần ghi nhớ để chắc rằng bé được an toàn và thoải mái.

Đầu tiên bạn phải bảo đảm rằng có đủ khoảng trống trên giường dành cho bé. Nếu giường quá chật, bé có thể bị nóng quá hoặc bạn có thể chèn ép hoặc lăn đè vào bé. Không bao giờ được cho bé nằm gối hoặc bọc bé quá chặt bằng khăn.

Điều quan trọng là bạn và chồng bạn phải luôn thức tỉnh và chú ý đến những nhu cầu của bé. Vì thế nên tránh nằm chung với bé nếu bạn quá mệt mỏi, uống thuốc ngủ hoặc mới uống rượu.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Hội chứng trẻ sơ sinh bị đột tử trong nôi - SIDS Reviewed by Unknown on 09:39:00 Rating: 5 Chăm sóc con -  Hội chứng trẻ sơ sinh bị đột tử trong nôi - SIDS: Hầu hết các bậc cha mẹ đều lo lắng về khả năng trẻ bị đột tử trong nôi ...

Không có nhận xét nào: