Biểu hiện và nguyên nhân gây đần độn bẩm sinh - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Biểu hiện và nguyên nhân gây đần độn bẩm sinh

Hội chứng đần độn bẩm sinh cũng gọi là hội chứng ba nhiễm sắc thể 21, một trong những loại bệnh nhiễm sắc thể.Nhiễm sắc thể của con người phải là 23 đôi, 46 nhiễm sắc thể, khi đôi nhiễm sắc thể thứ 21 không phải là 2 nhiễm sắc thể mà có 3 nhiễm sắc thể gọi là ba nhiễm sắc thể 21. Nguyên nhân là do trứng trong quá trình phát triển, nhiễm sắc thể không phân tách, trứng dị dạng sau khi kết hợp với tinh trùng bình thường hình thành tình trạng nhiễm sắc thể số thứ 21 thừ một nhiễm sắc thể, tình trạng này thương hay gặp ở phụ nữ nhiều tuổi mang thai.

Đần độn bẩm sinh là một trong những bệnh trí tuệ thấp kém bẩm sinh thường thấy, người bệnh biểu hiện như mặt mũi dị dạng, đầu ngắn, nhỏ, hai mắt cách nhau xa, mũi tẹt phẳng lì, trán ngắn, lưỡi thè ra ngoài, ngoán tay ngắn, ngón tay cái cách xa bốn ngón kia…

Trẻ mắc bệnh này sinh trưởng chậm, ngồi, đứng, đi đều muộn hơn so với trẻ bình thường, trí tuệ kém, chỉ nói được mấy từ đơn giản như bố, mẹ…, thiếu khả năng tư duy trừu tượng. Người bệnh nam giới có tật ẩn tinh hoàn, không phát dục, da của người bệnh có biến đổi rõ rệt, lấy máu làm xét nghiệm nhiễm sắc thể có thẻ chuẩn đoán rõ bệnh.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Biểu hiện và nguyên nhân gây đần độn bẩm sinh Reviewed by Unknown on 09:22:00 Rating: 5 Hội chứng đần độn bẩm sinh cũng gọi là hội chứng ba nhiễm sắc thể 21, một trong những loại bệnh nhiễm sắc thể. Nhiễm sắc thể của con ...

Không có nhận xét nào: