Bé dễ bị lồng ruột khi bị chọc cười - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Bé dễ bị lồng ruột khi bị chọc cười

(PNKV) - Đùa vui với trẻ sơ sinh đôi khi sẽ làm ảnh hưởng đến bé, thường thấy nhất là chứng lồng ruột ở trẻ.

Đang đùa với bố, bé chợt khóc thét, da tím tái, bụng đau và sau vài giờ thì mệt lả, da xanh nhợt… vì lồng ruột.

Cháu Nguyễn Văn T. (1,5 tháng tuổi ở Hà Nội) cười rất to khi được bố mẹ chọc cười bằng cách cách áp đầu vào bụng. Một lần, đang đùa như vậy thì cháu khóc thét, da tím tái, bụng đau và sau vài giờ thì mệt lả, da xanh nhợt… Khi đi khám, cháu T. đã phải mổ cấp cứu vì lồng ruột mà nguyên nhân là do trò đùa trên của bố.

(Ảnh minh hoạ)
Lời bàn

Cách chơi này tuy cả người lớn và trẻ con đều thích nhưng rất nguy hại nếu làm quá. Bởi phần bụng dễ làm cho trẻ cười, nhất là vùng bụng ngang rốn và dưới rốn. Khi người lớn áp đầu vào bụng trẻ, phải tạo ra một áp lực tương đối lớn thì mới có thể gây ra buồn và kích thích trẻ cười.

Càng áp mạnh, càng buồn, càng cười to. Khi đó xảy ra 2 hiện tượng, trẻ cười đẩy quai ruột lớn xuống, người áp đầu vào bụng trẻ đẩy quai ruột nhỏ lên trên. Hai chiều hướng tác động ngược nhau dễ gây ra lồng các quai ruột vào nhau. Lồng ruột trẻ em là một bệnh lý rất nguy hiểm. Nó có thể gây ra hoại tử ruột, viêm toàn bộ ổ bụng và kết thúc là tử vong. .

BS Cao Hồng Phúc (Bệnh viện 103)

Mine (Theo Kienthuc)

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Bé dễ bị lồng ruột khi bị chọc cười Reviewed by Unknown on 21:04:00 Rating: 5 (PNKV) - Đùa vui với trẻ sơ sinh đôi khi sẽ làm ảnh hưởng đến bé, thường thấy nhất là chứng lồng ruột ở trẻ. Đang đùa với bố, bé chợt khóc...

Không có nhận xét nào: