Chuẩn bị mang thai - Bước đầu tiên quan trọng của thai giáo - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Chuẩn bị mang thai - Bước đầu tiên quan trọng của thai giáo

Chuẩn bị mang thai

Sức khỏe thể chất và tinh thần của hai vợ chồng rất quan trọng, là điều kiện cần thiết nhất để có một thai nhi khỏe mạnh, thừa hưởng được tố chất tốt nhất từ bố mẹ. Vì vậy vợ chồng trước khi gặp nhau để thụ thai cần lưu ý một số việc sau:

1. Hai vợ chồng cần được khám sức khỏe toàn diện trước khi định có con. Cần đảm bảo cả hai đều khỏe mạnh, cả thể chất và tinh thần, đủ điều kiện sức khỏe để sinh con. Người vợ không có bệnh về răng miệng, không viêm nhiễm âm đạo. Người vợ cần được tiêm phòng Rubella.

2. Người vợ trong vòng 3 tháng trước khi thụ thai không nên uống kháng sinh, thuốc tránh thai.

3. Chồng không hút thuốc, uống rượu, bia, cà phê, nói chung là kiêng các loại chất kích thích trong một tháng, ít nhất 10 ngày.

4. Vợ ăn uống tốt, trước khi có thai 3 tháng nên uống sữa dành cho phụ nữ mang thai, uống viên bổ sung sắt, axit foxit và canxi.

5. Hai vợ chồng gặp nhau khi quan hệ khi thời tiết đẹp (không xấu trời), tình cảm giao hòa, cùng nghĩ về hình ảnh đứa con tương lai. Khi thụ thai, tình yêu mặn nồng của hai vợ chồng dành cho nhau có ảnh hưởng rất quan trọng đối với thai nhi. Đứa con là kết tinh của tình yêu sẽ thừa hưởng được những gì đẹp nhất, tốt nhất của bố mẹ.

6. Luôn tâm niệm: "đặt con vào dạ, là mạ đi tu", người mẹ tâm thể hạnh phúc, lạc quan, ôn hòa, yêu thương đón đợi bé.

7. Quan hệ gia đình gắn bó, quan tâm, thông cảm, biết chia sẻ, yêu thương nhau giữa các thành viên.

8. Chuẩn bị về kinh tế để người mẹ yên tâm dưỡng thai, ăn uống đủ chất, yên tâm về việc nuôi con.

9. Chuẩn bị nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp, trang trí thẩm mỹ, lý tưởng nhất là có cây xanh, có nơi nghỉ ngơi riêng cho người mẹ.

10. Chuẩn bị phương án sinh con và nuôi con ở đâu, ai chăm sóc hai mẹ con trong tháng đầu sau sinh...

Ngoài ra, để hỗ trợ cho thời kỳ mang thai, vượt cạn để dễ dàng và chăm sóc bé tốt hơn, bạn nên tham gia những lớp tiền sản, tại đây bạn sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết về mang thai và sinh sản. Có như thế, bạn mới không rơi vào trạng thái tâm lý sôt ruột, sợ hãi.

Những điều cần tránh khi chuẩn bị mang thai:

1. Không giao hợp để có thai sau khi uống rượu, bia. Nếu có giáo hợp cần áp dụng các biện pháp tránh thai.

2. Không mang thai trong thời gian có dịch bệnh (dù vợ chồng đều không mắc).

3. Không mang thai khi một trong hai người đang bệnh, hoặc vừa khỏi bệnh nặng phải dùng thuốc kháng sinh.

4. Tránh ngày con nước (3 ngày trước rằm và mùng 1 âm lịch) và khi thời tiết xấu. Ca dao Việt Nam xưa cũng có câu nhắc nhở:

"Phải ai giao hợp vợ chồng
Phải ngày con nước khó lòng có con"

5. Tránh giờ Tý (từ 23 giờ đến 1 giờ sáng), rất hại sinh lực, tổn dương khí.


Những điều cần tránh khác:

1. Không nhuộm tóc: phụ nữ mang thai, chuẩn bị có thai hoặc cho con bú không nên đổi màu tóc vì những hóa chất độc hại có thể làm dị dạng thai nhi và đi qua sữa, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

2. Tránh dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

3. Tránh ăn thực phẩm đóng hợp, đóng chai.

4. Hạn chế dùng đường, bột ngọt, nước đá.

5. Người chồng cần tránh rượu, bia, không hút thuốc lá, đặc biệt khi ở bên cạnh vợ.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Chuẩn bị mang thai - Bước đầu tiên quan trọng của thai giáo Reviewed by Unknown on 10:32:00 Rating: 5 Chuẩn bị mang thai Sức khỏe thể chất và tinh thần của hai vợ chồng rất quan trọng, là điều kiện cần thiết nhất để có một thai nhi khỏe mạn...

Không có nhận xét nào: