Mang thai và dị tật ống thần kinh - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai và dị tật ống thần kinh

Thai nhi không có não và tật nứt đốt sống mở đều thuộc dị tật ống thần kinh. Nếu trực tiếp bộc lộ ra bên ngoài gọi là di tật ống thần kinh tính mở.

Loại bệnh này là bệnh di truyền nhiều gien, do kết quả nhiều đời gien có cùng tác dụng với nhau, nhân tố môi trường cũng là nguyên nhân gây ra bệnh này.

Thai nhi vô sọ và thai nhi di tật không có mô não, chủ yếu là do ống thần kinh của thai nhi phát triển kém gây ra, ngoài ảnh hưởng đến mô não, thần kinh sọ của thai nhi cũng có khuyết tật. Thai nhi như thể thường không có khả năng sống.

Tật nứt đốt sống mở thuộc dị tật ống thần kinh tính mở do môi trường độc hại gây ra chủ yếu là do nhiễm virut khi mang thai, hoặc tiếp xúc với tia phóng xạ, tiếp xúc dược liệu có hại hoặc có một số triệu chứng bất thường khi mang thai, ngoài ra, nếu trước và sau khi mang thai thiếu vitamin B12 thì tỷ lệ phát sinh bệnh này tăng cao.

Trong thời gian mang thai muốn chẩn đoán dị tật loại này nên áp dụng cách chọc nước ối để kiểm tra, đạt tỷ lệ chính xác đến khoảng 90 %. Siêu âm cũng chẩn đoán được thai không có mô não và tật nứt đốt sống mở.

Nếu thai phụ từng sinh con không có não hoặc tật nứt đốt sống hoặc vợ chồng có người bị tật nứt đốt sống nếu kiểm tra lâm sàng thấy nước ối quá nhiều hoặc đầu thai nhi không rõ thì phải chọc nước nối xét nghiệm và kiểm tra qua siêu âm.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai và dị tật ống thần kinh Reviewed by Unknown on 10:37:00 Rating: 5 Thai nhi không có não và tật nứt đốt sống mở đều thuộc dị tật ống thần kinh . Nếu trực tiếp bộc lộ ra bên ngoài gọi là di tật ống thần kinh ...

Không có nhận xét nào: