Bệnh di truyền có chữa được không? - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Bệnh di truyền có chữa được không?

Hiện nay, đã phát hiện có hơn 4000 loại bệnh di truyền với những biểu hiện khác nhau. Trước mắt còn rất nhiều bệnh di truyền không có cách gì chữa khỏi.

Mang thai
Bệnh di truyền có chữa được không?

Qua nghiên cứu, có một số bệnh di truyền đã tìm ra cách chữa trị. Như áp dụng phẫu thuật đối với tật sứt môi, hở hàm ếch, đối với người bệnh có triệu chứng thiếu chất globulin bẩm sinh thì phải cung cấp lượng lớn globulin định kỳ; đối với bệnh thái hóa chức năng gan, do đây là một loại bệnh di truyền rối loạn chuyền hóa đồng nên áp dụng biện pháp ăn uống giảm đồng và dùng thuốc làm thải đồng để khống chế bệnh. Nếu triệu chứng khuyết tật bẩm sinh về chuyển hóa protein biểu hiện là màu sắc da trở nên nhợt nhạt thì có thể gây ra trí tuệ kém. Hiện nay đã có biện pháp có thể chẩn đoán sớm bệnh này, kịp thời chữa trị thông qua điều chỉnh ăn uống để khống chế bệnh phát triển.

Nói tóm lại, đối với phương pháp chữa bệnh di truyền, hiệu quả chữa trị còn chưa cao. Do vậy, chúng ta tránh việc phát sinh bệnh di truyền bằng cách phổ cập kiến thức về di truyền, tăng cường tư vấn di truyền, cấm họ hàng kết hôn gần nhau, cần kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn, tránh và giảm thiểu bệnh di truyền cho thai nhi.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Bệnh di truyền có chữa được không? Reviewed by Unknown on 10:08:00 Rating: 5 Hiện nay, đã phát hiện có hơn 4000 loại bệnh di truyền với những biểu hiện khác nhau. Trước mắt còn rất nhiều bệnh di truyền không có cách g...

Không có nhận xét nào: