Bệnh bẩm sinh và bệnh di truyền khác nhau như thế nào? - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Bệnh bẩm sinh và bệnh di truyền khác nhau như thế nào?

Một trong những đặc điểm của bênh di truyền là nó vốn có tính bẩm sinh, loại bệnh này sinh ra đã có. Nhưng không phải tất cả các bệnh sinh ra đã có đều là bệnh di truyền.


Bệnh bẩm sinh và bệnh di truyền khác nhau như thế nào?

Bệnh bẩm sinh xuất hiện ngay khi vừa sinh ra, trong đó đa số biểu hiện là hình thái bên ngoài cơ thể và cơ quan nội tạng phát triển không bình thường.

Bệnh bẩm sinh không nhất định là bệnh di truyền, ví dụ: Người mẹ trong 3 tháng đầu mang thai bị nhiễm virut sởi dẫn đến thai nhi mắc bệnh tim bẩm sinh hoặc bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh, thì đó không phải là bệnh di truyền mà là do kết quả của ảnh hưởng nhân tố môi trường, loại bệnh này không truyền đến đời sau, cho nên không phải là bệnh di truyền.

Bệnh di truyền là do đời trước truyền cho đời sau, liên quan tới vai trò di truyền của gien di truyền từ đời trước. Có những bệnh di truyền không nhất thiết khi sinh ra đã có biểu hiện bệnh mà đến một tuổi nào đó mới phát bệnh. Như chứng căng cơ tính di truyền thường xuất hiện ở tuổi thanh xuân vào mùa đông. Lại như bệnh mất sự điều khiển vận động tiểu não có tính di truyền thường phải đến 35 - 40 tuổi mới phát bệnh.

Bệnh bẩm sinh và bệnh di truyền tuy không phải là một loại bệnh nhưng quan hệ giữa chúng lại rất mật thiết.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Bệnh bẩm sinh và bệnh di truyền khác nhau như thế nào? Reviewed by Unknown on 10:30:00 Rating: 5 Một trong những đặc điểm của bênh di truyền là nó vốn có tính bẩm sinh, loại bệnh này sinh ra đã có. Nhưng không phải tất cả các bệnh sinh r...

Không có nhận xét nào: