Đặc điểm của con cái so với bố mẹ - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Đặc điểm của con cái so với bố mẹ

Đặc điểm của con cái so với bố mẹ

Một số đặc điểm của con cái như ngoại hình, giọng nói, dáng đi, ngũ quan, nhóm máu và những quá trình trao đổi chất trong cơ thể đều có điểm giống bố mẹ, sự giống nhau giữa thế hệ bố mẹ và thế hệ con gái là do gien di truyền.

Mang thai

Bất kỳ phôi thai nào hình thành đều do một tinh trùng và một trứng tạo nên. Hình thành tế bào sinh sản phải qua quá trình phân tách. Trong quá trình phân tách, liên tiếp thực hiện 2 lần phân tách tế bào, kết quả trên tinh trùng và trứng hình thành có 23 nhiễm sắc thể, qua sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng, lại thành 46 nhiễm sắc thể. Trên mỗi nhiễm sắc thể có hơn 2000 gien, cơ thể con người có khoảng trên 50000 kết cấu gien biểu hiện các đặc tính khác nhau của cơ thể, 46 nhiễm sắc thể này lấy đi một nữa từ bố và một nửa từ mẹ, sẽ đem đặc điểm của bố mẹ truyền lại cho con cái. Gien khác nhau, có kết cấu nhiễm sắc thể khác nhau, cho nên con cái vừa không hoàn toàn giống bố, cũng vừa không hoàn toán giống mẹ. Hình thành một cơ thể mới vừa giống bố, vừa giống mẹ, lại vừa có đặc tính của bản thân.

Đó là lí do tại sao con gái và bố mẹ không hoàn toàn giống nhau, trong số con cái cùng bố mẹ sinh ra, giữa anh em, chị em và sinh đôi cũng không hoàn toàn giống nhau. Điều đó gọi là biến dị trong di truyền.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Đặc điểm của con cái so với bố mẹ Reviewed by Trương Minh Trí on 10:23:00 Rating: 5 Đặc điểm của con cái so với bố mẹ Một số đặc điểm của con cái như ngoại hình, giọng nói, dáng đi, ngũ quan, nhóm máu và những quá trình tr...

Không có nhận xét nào: