Mang thai tháng đầu tiên - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai tháng đầu tiên

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của thai phụ là từ 28 đến 30 ngày, thì thời gian mang thai tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt lần cuối đến cuối tuần thứ hai là thời gian trứng và tinh trùng gặp nhau và thụ thai.

Mang thai tháng đầu tiên
Sau khi thụ tinh, tế bào không ngừng phân tách, rất nhanh trở thành một đám tế bào đặc như hình quả dâu gọi là phôi thai. Tế bào tách ra trong quá trình thụ tinh trôi vào tử cung theo ống dẫn trứng. Sau thụ thai khoảng 7 ngày, trứng thụ thai mới vào đến tử cung.

Mang thai tuần thứ 3, đám tế vào thoát ra khỏi màng ngoài để chuẩn bị làm tổ. Lúc đó, số lượng tế bào có khoảng 150 và phân hóa thành 2 phần: Đám tế bào trong chính là thai nhi sau này, lớp ngoài sau này sẽ trở thành nhau thai và túi nhau thai. 

Phôi thai bám vào trong niêm mạc tử cung dạng xốp có đầy đủ chất dinh dưỡng và khí oxy, đã hoàn thành việc làm tổ. Lúc này, trong máu của thai phụ có lượng lớn khí oxy, protein, vitamin và các loại chất khác qua dây rốn, nhung mao, liên tục ngấm vào trong phôi thai.

Mang thai tuần thứ 4, phôi thai đã bám chắc vào trong tử cung, ở đó hình thành và phát triển một phôi thai rất nhỏ.

Lúc này đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, cảm nhận đầu tiên của thai phụ là thấy ngực to lên, đồng thời không thấy kinh.

Mang thai tuần thứ 3, thứ 4 gọi là thời kỳ mầm thai, mầm thai có chiều dài khoảng 0.5 đến 1 cm như hình con cá ngựa con, thời gian này là thời gian hình thành các cơ quan nội tạng quan trọng của thai nhi.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai tháng đầu tiên Reviewed by Unknown on 11:53:00 Rating: 5 Nếu chu kỳ kinh nguyệt của thai phụ là từ 28 đến 30 ngày, thì thời gian mang thai tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt lần cuối đến ...

Không có nhận xét nào: