8 loại thực phẩm giúp ngừa ung thư vú - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

8 loại thực phẩm giúp ngừa ung thư vú

Tạp Chí Mẹ Yêu Bé - 8 loại thực phẩm giúp ngừa ung thư vú – 8 loại thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư vú – căn bệnh phụ nữ dễ mắc phải.

1. Nấm

Các loại nấm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin, protein, giàu chất chống oxy hóa là ergothioneine và selen. Lượng chất dinh dưỡng này vừa giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp tăng cường khả năng giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư và tim mạch.Tăng cường nấm vào thực đơn ăn uống hàng ngày sẽ giúp chị em phụ nữ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa rất nhiều sulforophane – hợp chất giúp phòng ngừa ung thư rất hiệu quả. Nhờ sulforophane mà các enzyme chống ung thư trong cơ thể được kích thích hoạt động giúp làm ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư vú và ung thư tuyết tiền liệt.

3. Các loại đậu

Các loại đậu rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Do đó đây là một trong những loại thực phẩm được khuyên nên thường xuyên thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng phụ nữ nên ăn các thực phẩm họ đậu ít nhất 2 lần trong 1 tuần để làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Đặc biệt, với đậu đen chị em nên giữ luôn cả phần vỏ vì chất xơ và các chất chống oxy hóa tập trung nhiều ở phần vỏ, hơn nữa đậu đen có khả năng giúp ngăn ngừa sự lưu thông estrodiol và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú rất hiệu quả.

4. Cá hồi


Phụ nữ mãn kinh muốn giảm nguy cơ ung thư vú được khuyên nên ăn từ 40 gram đến 80 gram cá hồi mỗi ngày sẽ giúp giảm được khoảng 26% nguy cơ phát triển của bệnh ung thư vú. Đây là nghiên cưu của các nhà nghiên cứu tại đại học Nam California và Đại học Quốc gia Singapore.

5. Quả việt quất

Quả việt quất cũng là một trong những loại thực phẩm được khuyên nên chọn để thêm vào thực đơn hàng ngày giúp phụ nữ ngăn ngừa bệnh ung thư vú. Trong quả việt quất chứa lượng chất chống oxy hóa, acid chlorogenic rất dồi dào. Đặc biệt hơn trong quả việt quất còn chứa rất nhiều chất có tác dụng chống viêm và giúp cơ thể giảm các cơn đau nhức xương khớp.

6. Hạt lanh

Hạt lanh được xem là nguồn thực phẩm giúp phụ nữ đã mắc bệnh ung thư vú làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Đây là nghiên cứu của Đại học Toronto. Các nhà nghiên cứu ở đây khuyên rằng, phụ nữ bị ung thư vú nên ăn hai muỗng hạt lanh mỗi ngày.

7. Tỏi

Tỏi chứa rất nhiều allyl sulfur và các hợp chất giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và các khối u. Do đó các chị em đừng quên thêm tỏi vào danh sách các loại thực phẩm nên thường xuyên bổ sung.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, allyl sulfur và các hợp chất khác trong tỏi có thể làm chậm sự phát triển của các khối u.

8. Rau bina


Rau bina rất giàu chất chống oxy hóa là betacarotene và lutein. Các nhà nghiên cứu khuyên rằng phụ nữ nên thường xuyên ăn rau bina, ít nhất là 2 lần/ tuần sẽ giúp hạn chế được khả năng mắc bệnh ung thư vú.

TN

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
8 loại thực phẩm giúp ngừa ung thư vú Reviewed by trtr on 14:39:00 Rating: 5 Tạp Chí Mẹ Yêu Bé  -  8 loại thực phẩm giúp ngừa ung thư vú – 8 loại thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư vú – căn bệnh phụ nữ dễ mắc phải...

Không có nhận xét nào: