Vai trò của các chất dinh dưỡng đối với cơ thể của bé - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Vai trò của các chất dinh dưỡng đối với cơ thể của bé

Trong quá trình phát triển của trẻ thì việc bổ sung các chất dinh dưỡng là cần thiết. Liêu bạn đã quan tâm cũng như biết về vai trò của các chất dinh dưỡng đối với cơ thể  của bé chưa.Chất dinh dưỡng cho bé được chia thành  6 loại chất dinh dưỡng chủ yếu là:

1. Chất bột đường:

Cung cấp năng lượng và chất sơ cần thiết. Hỗ trợ phát triển não và thần kinh.

2. Chất béo:

Cung cấp năng lượng ở dạng đậm đặc nhất, giúp cho sự phát triển của các tế bào não và hệ thần kinh, giúp vận chuyển một số loại vitamin tan trong mỡ đến các cơ quan trong cơ thể, chất béo rất tốt cho da.

3. Chất đạm (protein):

Là chất xây dựng các tế bào, các cơ, xương, răng. Có vai trò quyết định trong sự tổng hợp các hormon, điều hòa hoạt động của cơ thể, của các kháng thể, giúp cơ thể chống đỡ với bệnh tật.

4. Các chất khoáng:

Có trên 20 loại khoáng chất cần thiết. Trong đó:

Chất sắt: gắn với protein để tạo hemoglobin, còn gọi là huyết sắc tố trong hồng cầu để vận chuyển oxy đến khắp cơ thể. Sắt có nhiều ở thức ăn động vật như thịt heo, bò, gà, cá... đặc biệt có nhiều trong huyết, gan...

Calci: chất xây dựng, làm vững chắc các bộ phận xương, răng...

Kẽm: giúp mau lành các vết thương và đặc biệt cần thiết cho quá trình tổng hợp protein, đồng nghĩa với quá trình tăng trưởng.

5. Vitamin:

Có trên 20 loại trong đó:

Vitamin A: cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển cơ thể và bộ xương, giữ cho da và các niêm mạc (mắt,đường tiêu hóa...) được khỏe mạnh, không bị nhiễm trùng.

Vitamin nhóm B (B1, B2, PP,..): giúp cơ thể tạo năng lượng từ thức ăn, bảo vệ da, các dây thần kinh và đường tiêu hóa.

Acid folic: cần thiết cho sự tạo máu và chuyển hóa.

Vitamin C: bảo vệ cấu trúc của xương, răng, da, mạch máu và giúp mau lành vết thương.

6. Nước:

Là dung môi để vận chuyển các chất dinh dưỡng, các hormon tới tế bào, và chuyên chở chất thải ra khỏi tế bào. Hỗ trợ sự tăng trưởng, điều hòa thân nhiệt.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Vai trò của các chất dinh dưỡng đối với cơ thể của bé Reviewed by Unknown on 10:01:00 Rating: 5 Trong quá trình phát triển của trẻ thì việc bổ sung các chất dinh dưỡng là cần thiết. Liêu bạn đã quan tâm cũng như biết về vai trò của các ...

Không có nhận xét nào: