Nguy cơ nhiễm trùng từ việc dùng chung cọ trang điểm - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Nguy cơ nhiễm trùng từ việc dùng chung cọ trang điểm

Tạp Chí Mẹ Yêu Bé - Một người phụ nữ 27 tuổi, người Úc đã phải nhập viện gấp sau khi sử dụng cọ trang điểm của người khác.

Theo tờ Dailymail đưa tin, cô Jo Gilchrist hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện Princess Alexandra. Theo kết luận, bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu do sử dụng chung cọ trang điểm. Các bác sĩ đang cố gắng để phục hồi sức khỏe cho cô.

Nguy cơ nhiễm trùng từ việc dùng chung cọ trang điểm


Ảnh minh họa

Gilchrist kể lại: "Tôi cảm thấy đau đớn và không thể làm bất cứ việc gì, thậm chí tôi nghĩ mình có thể chết. Cơn ê buốt bắt đầu từ cánh tay sau đó lan sang ngực.". Bác sĩ đã phải tiến hành gây mê phuật. Kết quả cho thấy cô nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng (MRSA ).

"Ban đầu chỉ là một vết viêm nhỏ trên khuôn mặt, tôi không nghĩ nó sẽ phát triển nghiêm trọng hơn" - Cô chia sẻ. Các bác sĩ nói hệ thống xương không ổn, có thể cô sẽ phải ngồi xe lăn suốt cuộc đời.

Cô Gilchrist đang trong thời gian điều trị

Sau một thời gian dài điều trị, cô Gilchrist đã có thể đi lại trong phạm vi ngắn và chỉ vận động động 2 tiếng/ngày. Tuy nhiên, cô gặp vấn đề trong rối loạn bàng quang và cảm giác khó chịu ở vùng bụng.

Cô là một trường hợp may mắn khi vi khuẩn chưa tấn công đến não, nếu vi khuẩn tụ cầu vàng xâm nhập vào vùng não có thể khiến bệnh nhân tử vong. Cô vẫn tiếp tục ở lại viện trong 3 tháng tới để tiếp tục theo dõi.

MRSA là viết tắt cho Methicillin-resistant Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng kháng Methicillin). Loại vi khuẩn này gây ra nhiễm trùng không thể điều trị với kháng sinh thông thường.

MRSA hiện diện thường xuyên nhất ở những bệnh nhân được thực hiện các thủ thuật y khoa hoặc người có hệ thống miễn dịch suy yếu. MRSA ở môi trường chăm sóc y tế thường gây ra những bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng và đe dọa sự sống như nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn vết mổ và viêm phổi.

H.N
Theo Skcd.com.vn

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Nguy cơ nhiễm trùng từ việc dùng chung cọ trang điểm Reviewed by Unknown on 15:04:00 Rating: 5 Tạp Chí Mẹ Yêu Bé  -  Một người phụ nữ 27 tuổi, người Úc đã phải nhập viện gấp sau khi sử dụng cọ trang điểm của người khác. Theo tờ Daily...

Không có nhận xét nào: