Hiểm họa khôn lường khi sử dụng chì kẻ mắt - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Hiểm họa khôn lường khi sử dụng chì kẻ mắt

Tạp Chí Mẹ Yêu Bé - Chì kẻ mắt là một trong những dụng cụ trang điểm không thể thiếu của phái đẹp, tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân gây nhiễm trùng mắt có thể bạn không biết.

Mới đây, các bác sĩ đã khuyến cáo: Chì kẻ mắt có thể gây hại bởi các chất hóa học bên trong mỹ phẩm có thể dẫn đến nhiều triệu chứng ngoài ý muốn cho đôi mắt.

Trưởng nhóm nghiên cứu Alison Ng (Đại học Waterloo, Canada) cho biết: “Chúng tôi thường xuyên gặp những bệnh nhân nữ trang điểm mắt khá đậm khi đi khám, họ không hề biết rằng chì kẻ mắt đang phủ một lớp bụi ngay trên màng mắt, điều này về lâu dài sẽ gây tổn thương mắt.”.Hiểm họa khôn lường khi sử dụng chì kẻ mắt

Trang điểm giúp bạn xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức và không có phương pháp bảo vệ mắt, có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm không mong muốn.

Các loại sáp và chất màu trong mỹ phẩm có ảnh hưởng không nhỏ tới đôi mắt, nguy cơ dẫn đến suy giảm tầm nhìn, thậm chí gây mờ mắt.

Tiến sĩ Alison Ng cho biết: “Đây là thí nghiệm đầu tiên cho thấy những hạt bụi li ti từ chì trang điểm bay vào trong mắt, càng tô đậm đường mắt, mức độ gây hại càng cao, bụi chì cũng giống như những con vi khuẩn tấn công cơ thể.”.

Cô nhấn mạnh: “Quá trình tấn công này sẽ diễn ra nhanh hơn đối với những phụ nữ thích kẻ sâu bên trong mi mắt. Trong nhiều trường hợp, đa số mắt sẽ tự tiết nước làm sạch bụi bẩn, tuy nhiên, những chất gây hại vẫn có thể đọng lại gây khó chịu. Đặc biệt là những đôi mắt nhạy cảm hoặc khô.”.

Nguyên nhân gây hại là do các thành phần từ chì kẻ mắt như: dầu, silicon, sáp…Để giảm mức độ gây hại cho đôi mắt, bạn có thể áp dụng những cách sau.

- Chỉ kẻ viền mi mắt (dọc theo mí mắt), không kẻ quá sâu bên trong lòng mắt

- Kẻ dứt điểm, không tô đi tô lại nhiều lần

- Luôn rửa mặt sạch sẽ trước khi đi ngủ, nhớ tẩy trang kỹ cho đôi mắt.

Các chuyên gia cũng nói rằng nghiên cứu này chỉ đúng với đôi mắt người da trắng, tiến sĩ Alison Ng giải thích rằng hình dạng mắt người Châu Á có thể sẽ khác với kết quả thí nghiệm. Tuy nhiên, cô cũng nhấn mạnh, sự ảnh hưởng chỉ ở mức độ ít hay nhiều.

H.N
Theo Skcd.com.vn

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Hiểm họa khôn lường khi sử dụng chì kẻ mắt Reviewed by Unknown on 15:06:00 Rating: 5 Tạp Chí Mẹ Yêu Bé  -  Chì kẻ mắt là một trong những dụng cụ trang điểm không thể thiếu của phái đẹp, tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân gây n...

Không có nhận xét nào: