Biện pháp phòng ngừa bệnh viêm buồng trứng chị em nên tham khảo - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Biện pháp phòng ngừa bệnh viêm buồng trứng chị em nên tham khảo

Tạp Chí Mẹ Yêu Bé - Viêm buồng trứng là một bệnh nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả khó lường và có thể dẫn đến vô sinh.

Viêm buồng trứng là bệnh viêm nhiễm trên buồng trứng do vi khuẩn gây nên, thông thường sẽ phát sinh bệnh cùng với một số bệnh khác như viêm ống dẫn trứng, viêm phúc mạc vùng chậu, rất hiếm khi bệnh đơn phát. Viêm buồng trứng chia ra thành 2 loại là viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính, hầu hết nữ giới đều bị viêm mãn tính trong đó là do viêm cấp tính chuyển thành viêm mãn tính.

Viêm buồng trứng là một bệnh nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả khó lường và có thể dẫn đến vô sinh.

Viêm buồng trứng là một bệnh nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả khó lường và có thể dẫn đến vô sinh.

Một số nguyên nhân gây ra viêm buồng trứng bao gồm:

- Không chú ý giữ gìn, vệ sinh cá nhân, dẫn đến viêm nhiễm ở "vùng kín".

- Quan hệ tình dục không an toàn, sạch sẽ cũng là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể, gây viêm buồng trứng.

- Phá thai nhiều lần, nhất là thực hiện tại những cơ sở không đảm bảo an toàn làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm sút, vi khuẩn gây bệnh đi vòa tử cung theo đường âm đạo, gây viêm buồng trứng.

Phòng bệnh là biện pháp tốt nhất để đối phó với căn bệnh nguy hiểm này, vì nếu bệnh không được chữ trị kịp thời, có thể dễ dẫn tới vô sinh. Bạn có thể tham khảo những cách sau đây để phòng bệnh viêm buồng trứng:

- Giữ an toàn trong quan hệ tình dục.

- Giữ thói quen ăn uống lành mạnh, nên ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ, hạn chế ăn thực phẩm giàu chất béo.

- Hạn chế sử dụng hoặc không sử dụng thuốc tránh thai để tránh gây ra rối loạn rụng trứng. Nếu muốn dùng biện pháp tránh thai nào, nên tham khảo tư vấn của bác sĩ trước đó.

- Chú ý vệ sinh cá nhân: chị em nên chú ý giữ vệ sinh cá nhân, đặc biệt là chị em đang trong giai đoạn sinh lí hoặc khi quan hệ tình dục.

- Khám phụ khoa định kì: chị em bình thường nên chú ý đi khám phụ khoa, để sớm phát hiện bệnh, kịp thời điều trị, đây là phương pháp phòng tránh viêm buồng trứng tốt nhất.

Chị em phụ nữ nên tuân thủ chữa bệnh theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ để bệnh nhanh khỏi, tránh lây lan đến buồng trứng gây viêm buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Theo Eva

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Biện pháp phòng ngừa bệnh viêm buồng trứng chị em nên tham khảo Reviewed by Unknown on 11:30:00 Rating: 5 Tạp Chí Mẹ Yêu Bé  -  Viêm buồng trứng là một bệnh nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả khó lường và có thể dẫn đến vô si...

Không có nhận xét nào: