Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ

Để khắc phục tính biến ăn của trẻ em đang phổ biến ngày nay, các MẸ thử áp dụng thử cách này nhé.

Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ
1.Để trẻ được tham gia xây dựng bữa ăn:

Hãy cho trẻ được lựa chọn hôm nay ăn món gì hay giới thiệu những loại thực phẩm mới cho trẻ. Bạn có thể dẫn trẻ đi siêu thị để cùng nhau chọn thức ăn.

2.Hãy đảm bảo rằng mỗi ngày có ít nhất một bữa ăn đông đủ thành viên trong gia đình:

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những bữa ăn gia đình với không khí vui vẻ có thể cải thiện thói quen ăn uống của trẻ. Hãy nhớ tắt TV trong khi ăn.

3.Hãy báo cho trẻ 5 phút trước khi đến giờ ăn:

5 phút này là vô cùng quý giá vì cho trẻ thời gian để chuẩn bị (dừng cuộc chơi, rửa tay…) và sẵn sàng cho bữa ăn. Dạy cho trẻ cách rửa tay trước bữa ăn có thể giúp trẻ tránh được nhiễm độc thực phẩm.

4.Đặt ra các quy tắc về bữa ăn:

Những quy tắc đơn giản như rửa tay trước khi ăn, chỉ trả lời khi được hỏi và không đưa ra nhận xét không tốt về món ăn… sẽ giúp trẻ ngoan ngoãn hơn trên bàn ăn và tập trung hơn vào bữa ăn.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ Reviewed by Unknown on 14:51:00 Rating: 5 Để khắc phục tính biến ăn của trẻ em đang phổ biến ngày nay, các MẸ thử áp dụng thử cách này nhé. Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh ở...