Bữa ăn như thế nào là đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé? - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Bữa ăn như thế nào là đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé?

Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà các mẹ đang tìm hiểu kỹ khi mới đón một thành viên đầu tiên ra đời. Tạp chí mẹ yêu bé sẽ giới thiệu cho các mẹ về những khẩu phần ăn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé cần thiết nhé!

1. Tinh Bột:

Bột gạo là một loại tinh bột mà thông thường các nhà khoa học khuyên dùng nhiều nhất cho bé vì nó không chứa thành phần gluten và không gây ra nhiều các chứng dị ứng cho trẻ. Giúp bé phát triển vận động tốt.

Tinh bột cho bé

Bao gồm: - Gạo, bắp , khoai..
                 - Bánh mì, mì sợi...
                 - Nui, hủ tíu...

2. Chất Đạm:


Chất đạm cho bé


Trong khoảng thời gian bé từ 6 tháng đến 3 tuổi là thời điểm cầ chấ đạm nhiều nhất để xây dựng cấu trúc cơ thể phát triển. Theo lời khuyên của các bác sĩ , đạm động vật là tốt nhất. Tuy nhiên, đạm thực vật cũng được khuyên dùng có trong các loại đậu.

Đạm động vật bao gồm: thịt, tôm , cá, cua, trứng, sữa....

3. Nhóm rau quả:

Đây là một nhóm chứa rất nhiều chất xơ, thuận tiện cho hệ tiêu hóa của bé phát triển tốt. Trong đó, chúng chứa rất nhiều chất sắt, vitamin, muối khoáng... rất quan trọng trong quá trình phát triển của bé!


Rau quả cho bé

Bao gồm: - Rau lá màu xanh đậm..
                 - Rau củ màu đỏ (bí đỏ, cà rốt, cà chua...)
                 - Các loại trái cây.

4. Chất béo:

Chất béo cho bé


Thành phần của nhóm này không kém phần quan trọng, giúp bé phát triển khỏe mạnh hơn. Nhưng mẹ không nên cho bé dùng nhiều nhóm này nhé! Vì nó có thể gây cho bé tình trạng thừa cân, béo phì. Nhóm này có nhiều trong các loại mỡ động vật, các loại dầu ăn, bơ, đậu phộng. Trong khi chế biến, mẹ có thể cho một muỗng dầu ăn thực vật vào trong các món xào, kho, chiên...giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Bao gồm: dầu ăn, mỡ, bơ, mè, đậu phộng...

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Bữa ăn như thế nào là đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé? Reviewed by Unknown on 15:30:00 Rating: 5 Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà các mẹ đang tìm hiểu kỹ khi mới đón một thành viên đầu tiên ra đời. Tạp chí mẹ yêu bé sẽ giới thiệu cho các...

Không có nhận xét nào: