Tìm hiểu về các loại sụn nâng mũi - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Tìm hiểu về các loại sụn nâng mũi

Nâng mũi - Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của nghành y khoa trong lĩnh vực thẫm mỹ thì việc sở hữu một chiếc mũi đẹp không là điều quá khó khăn.


Tìm hiểu về các loại sụn nâng mũi

Phổ biến nhất là nâng mũi s line, nâng mũi bọc sụn, nhưng các loại sụn được sử dụng cũng rất phong phú và ít ai hiểu được sụn sử dụng trong nâng mũi như thế nào. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về sụn nâng mũi:

Hiện nay có 2 loại sụn sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi là sụn tự thân và sụn nhân tạo.

1. Sụn tự thân: gồm 3 loại sụn sườn, sụn vách ngăn mũi, sụn ở vành tai

Sụn sườn: thường lấy sụn sườn số 6 hoặc số 7 hoặc cả 2, được dùng trong trường hợp để dựng trụ mũi hay kéo dài đầu mũi mà sụn tứ thân khác không đủ. Đôi khi sụn sườn được xay mịn để bơm vào mũi để tạo hình. Sụn sườn thường được lấy bên phải. Đường rạch dài 3 cm, ngày nếp vú nên thường được che khuất. Lấy 1 đoạn sụn sườn khoảng 5 -7 cm. Để tránh cong vênh của sụn, người ta lầy phần lỏi trung tâm của sụn sườn dùng để nâng sống mũi. Ngâm phần lỏi sụn sườn 20 phút trong khi gọt. Sau đó, xem lại có cong vênh xuất hiện? Hiện tượng cong vênh thường xuất hiện.
Sụn vành tai: là loại sụn được sử dụng nhiều nhất và cho kết quả tốt nhất. Qua đường mổ ở sau tai, bác sỉ sẽ lấy sụn ở loa tai. Bạn yên tâm vì vết sẹo mổ nằm ở sát ngay rảnh sau tai (khoảng 3-4 mm) nên rất khó nhận ra vì dễ được che dấu bởi tóc, với lại sau mổ lại không đau, không mất thẩm mỹ cũng như biến dạng tai.
Sụn vách ngăn mũi: là chất liệu chuẩn cho nâng sống mũi vì ít biến chứng, dễ tạo hình. Khi cần nâng sống mũi ở mức độ ít hoặc vừa phải, sụn vách ngăn mũi là thích hợp nhất. Có thể lấy sụn vách ngăn mũi qua đường mổ nằm ở trong lỗ mũi hoặc đường mổ ở bên ngoài mũi.

Ưu điểm của sụn tự thân: theo kinh nghiệm của các chuyên gia trong tạo hình mũi tu nghiệp tại Hàn Quốc cho thấy, phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình nâng mũi hàn quốc bằng sụn tự thân cho kết quả tốt ở các bệnh nhân Châu Á. Mảnh sụn ghép có khả năng chống lại nhiễm trùng và mảnh ghép nâng mũi cũng rất bền vững khi hòa nhập vào mũi nên không bị lệch khi va chạm như mảnh ghép bằng silicone. Sụn không bị tiêu theo thời gian, kết quả được chứng minh qua các công trình nghiên cứu theo dõi sụn trong 42 năm của tác giả Horton (Plast reconstr surg 89: 131-135, 1992). Các bệnh nhân hài lòng với kết quả thẩm mỹ. Kết quả về mặt chức năng rất tốt vì việc thêm vào sụn giúp tăng cường cấu trúc làm cho bệnh nhân cảm thấy thở dễ hơn trước mổ.

Khuyêt điểm của sụn tự thân: về lý thuyết, có thể có một số biến chứng của nơi lấy sụn như đau, chảy máu, nhiễm trùng…Tuy nhiên nếu thực hiện cẩn thận và đúng kỹ thuật thì cá nhân của tôi không gặp các biến chứng nầy.

Chỉ định dùng sụn trong nâng sống mũi:

•    Nâng sống mũi < 5 mm: dùng sụn vách ngăn hoặc sụn vành tai hoặc cả hai.
•     Nâng sống mũi > 5mm: phải dùng sụn sườn mới đủ. Sụn sườn cũng được dùng khi cần kéo dài mũi hoặc cần nâng cao vùng môi trên ở trước mũi.

2. Sụn nhân tạo:

Chất liệu sụn nhân tạo là silicon hoặc hợp chất silicon được đúc chuẩn theo công nghệ của Hàn Quốc hoặc Mỹ đã được sử dụng phổ biến từ 4 thập kỷ qua vì cho kết quả theo ý muốn làm mũi đẹp tự nhiên cũng như phẫu thuật đơn giản và rẻ tiền. Các chất liệu sụn nhân tạo thường được sử dụng như Silicon định hình, thường được làm sẵn gần giống với cấu trúc mũi ở dạng rắn, rất bền, dẻo dai, dễ tạo hình, ít phản ứng với cơ thể hoặc sợi mềm như Gortex, Alloderm, Aedpor… Tuy nhiên, các tai biến có thể kể đến khi dùng là nhiễm trùng, trôi ra ngoài…

Ưu điểm sụn nhân tạo:
dễ tạo hình, chi phí thấp, thời gian phẫu thuật ngắn, từ 30 – 45 phút, không để lại sẹo trên cơ khể, được làm với nhiều form dáng với nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với tất cả khuôn mặt. Silicone còn có độ bền, trơ cao nên hình dạng luôn luôn được giữ nguyên.

Nhược điểm sụn nhân tạo: vì độ trơ lỳ cao nên khả năng bám dính vào cơ thể khó, nên sau một thời gian chất liệu bị tụt, tỳ đè lên vùng mũi gây bỏng đỏ. Nếu quyết định sử dụng chất liệu này bạn nên lựa chọn loại silicone cao cấp với khớp nối hai khấc và đầu tiếp xúc sụn mềm. Sẽ hạn chế được tối đa hiện tượng căng cứng đầu mũi. Sử dụng chất liệu silicone kém chất lượng hiện tượng đào thải chất liệu của cơ thể càng cao. Ngoài ra tỷ lệ phải mổ lại là 5-10%. Nguyên nhân phải mổ lại là do khách hàng không hài lòng về mặt thẩm mỹ, do méo lệch, dó kích thước của độn mũi nhân tạo không vừa ý, do độn mũi nhân tạo làm thủng đầu mũi và trồi ra ngoài…

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Tìm hiểu về các loại sụn nâng mũi Reviewed by Unknown on 15:28:00 Rating: 5 Nâng mũi - Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của nghành y khoa trong lĩnh vực thẫm mỹ thì việc sở hữu một chiếc mũi đẹp không là điều quá...

Không có nhận xét nào: