Có nên sử dụng thuốc bổ sung canxi nước cho bé không? - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Có nên sử dụng thuốc bổ sung canxi nước cho bé không?

Mấy ngày nay, các mẹ đều bức xúc trước việc bé gái ở Nghệ An qua đời vì sử dụng kháng sinh quá liều và thêm nhiều mẹ hỏi mình việc sử dụng canxi nước bổ sung cho con nên mình cũng chia sẻ luôn dựa trên sự tham khảo từ các ý kiến chuyên môn nhé.

Có nên sử dụng thuốc bổ sung canxi nước cho bé không?

1- Mẹ có nên bổ sung canxi nước cho bé?

Canxi cho bé

Theo ý kiến mình hỏi và tổng hợp rất nhiều nguồn thì hầu hết đều ko phủ nhận việc bổ sung canxi nước cho bé là ko tốt, nhưng cần hiểu rõ bản chất việc bổ sung như thế nào cho đúng và đủ!

Hầu hết các mẹ thường dựa vào các biểu hiện sơ bộ như: tóc con rụng, con ra mồ hôi, con vặn vẹo người

Các mẹ có thể sai lầm khi nghe truyền tai nhau thuốc này tốt, thuốc kia tốt mà mua về cho con xài vì xót bé.

Các mẹ hãy lưu ý theo dõi các biểu hiện của bé có diễn ra lâu ko, hay chỉ diễn ra theo chu kì và một thời gian ngắn nhé, có thể chỉ là sự thay đổi nhẹ ở các phát triển thể chất của bé thôi, đừng nghĩ ngay thiếu canxi nếu các mẹ cho bé bú bằng smht cho con phơi nắng đủ, vì trong sữa mẹ đã có rất nhiều chất đảm bảo cho bé đủ canxi!

Các mẹ Teen của chúng ta không đủ tự tin về lượng bổ dưỡng trong sữa của mình sao?

2- Điều kiện cần và đủ để có thể bổ sung lượng canxi cho bé!

Có nên bổ sung canxi nước cho bé

- Các mẹ hầu hết đều ăn uống rất đầy đủ đến phần dư dả thì việc thiếu canxi rất ít xảy ra. Và ngay cả khi bé thiếu đều cần phải có xét nghiệm máu mới ra chính xác được sự thiếu hụt của bé bao nhiêu mà bổ sung cho đúng.

- Uống dư canxi sẽ ứ đọng trong thận bé vậy ko những bổ mà là bổ ngang, bổ ngửa. Uống canxi hay bất cứ thuốc gì bổ sung cho bé đều cần có liều lượng và thời gian dùng thuốc nhất định, ko thể sử dụng trong thời gian dài, bé dưới 6 tháng bổ sung cho bé là dưới 300mg trên 6 tháng là 500mg , nhưng chỉ bổ sung khoảng thời gian ngắn, ko kéo dài, một năm chỉ bổ sung từ 2-3 đợt, 

3- Lỗi kinh điển đó bắt nguồn từ đâu?

- Vậy cái lỗi kinh điển các mẹ là nghe truyền tai nhau, mua thuốc này thuốc kia tốt, uống này uống kia uống hàng ngày uống hàng tháng luôn mà ko hề có một cuộc theo dõi sưc khoẻ cho bé, mà chỉ khám và nhìn sơ qua biểu hiện đẻ phán vấn đề, mình thấy rất xót xa trước cảnh nhiều bé bị ba mẹ cho bé uống quá nhiều.

- Thương con nhưng cũng cần thương yêu đúng cách nhé các mẹ, ko quá hại con, như kiểu anh chị ngoài Nghệ An, cho bé uống thuốc kháng sinh mải miết mà bé bị ngộ độc gan luôn thật quá đau lòng.

- Mình vẫn chủ động và hạn chế mức tối đa các loại thuốc cho bé Mon uống ngay cả là thuốc bổ, hiện tại Mon được ti mẹ là phúc lộc lớn mẹ dành cho con, mẹ cố gắng ăn uống dư dả chất cho cả mẹ và con, mình ăn rất nhiều cá, uống cả nước cam pha mật ong, nước chanh pha mật ong hành ngày để bổ sung thêm nhièu kháng thể và chất cho con bú hàng ngày, vậy thì mắc chi cho con uống thêm này nọ, mỗi ngày cố gắng phơi nắng cho con. Ko kịp nắng sáng thì phơi nắng chiều, một tuần cố gắng dư đủ 20 phút là cũng tốt cho con rồi, các Mẹ Teen nhớ nhé, thuốc gì cho dù là thuốc bổ cũng chỉ xài thời gian ngắn, theo liều lượng hạn chế, theo e nghĩ bớt đi chút cũng ko sao nếu con đang ti mẹ hoàn toàn, cái gì dư thừa quá cũng ko tốt đâu nhé. Mà nếu như mua cố gắng mua chỗ nào chất lượng!

Cám ơn Mẹ Mon đã cung cấp nhiều thông tin cho các Me Teen của chúng ta!

Chúc các Mẹ Teen chúng ta ngày càng bổ sung nhiều kiến thức vào cẩm nang của mẹ nhé!

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Có nên sử dụng thuốc bổ sung canxi nước cho bé không? Reviewed by Unknown on 11:19:00 Rating: 5 Mấy ngày nay, các mẹ đều bức xúc trước việc bé gái ở Nghệ An qua đời vì sử dụng kháng sinh quá liều và thêm nhiều mẹ hỏi mình việc sử dụng ...